TPHCM: Gia tăng đơn hàng, doanh nghiệp “khát” lao động

Do lượng đơn hàng tăng cao nên các doanh nghiệp tại TPHCM đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để thu hút người lao động, nhiều công ty đã đưa ra các chế độ lương, thưởng cùng những hỗ trợ hấp dẫn để thu hút người ứng tuyển.

Doanh nghiệp này hiện có hơn 4.800 công nhân đang làm việc, do lượng đơn hàng tăng và nhu cầu mở rộng sản xuất nên công ty cần tuyển dụng thêm 1.500 lao động.
 
Công ty này cũng cử đội ngũ tuyển dụng tham gia các sàn giao dịch việc làm để tìm kiếm người lao động có tay nghề.
 
Còn với doanh nghiệp này, cần tuyển thêm từ 300 đến 500 công nhân mới đủ nhu cầu. Để thu hút người lao động, công ty đưa ra chính sách, công nhân mới vào nhận việc sẽ được nhận ngay 4 triệu đồng và người giới thiệu thành công cũng được hỗ trợ 4 triệu đồng.
 
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM đã tổ chức 33 phiên sàn giao dịch trong tổng kế hoạch là 50 phiên sàn giao dịch.
 
Trước những khó khăn trong tìm kiếm lao động, các doanh nghiệp mong muốn được Nhà nước tạo điều kiện tiếp cận dữ liệu thông tin, nhu cầu việc làm để tăng sự kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Hữu Bình