TPHCM: Hàng loạt cột điện phủ xanh bị dán bậy

Khoảng 1.300 trụ đèn, cột điện trên các tuyến đường ở quận 5 (TPHCM) đã được chính quyền địa phương cho quấn cỏ nhựa quanh thân, để ngăn dán quảng cáo, rao vặt trái phép. Tuy nhiên, những tờ quảng cáo vẫn ngang nhiên xuất hiện ngay trên các thảm cỏ nhân tạo này.

Thời gian qua, dọc khắp các tuyến đường trên địa bàn quận 5 (TP.HCM), người dân không còn xa lạ với hình ảnh hàng loạt cột đèn, cột điện được bao bọc bởi những thảm cỏ nhân tạo xanh ngắt. Tuy nhiên, những tờ giấy quảng cáo này vẫn tiếp tục xuất hiện.

Ở một số vị trí cột điện trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hồng Bàng, Nguyễn Kim, quận 5…., nhiều mảng cỏ nhựa đang bị hư hỏng. Một số cột điện ở đường Phạm Hữu Chí cũng trở thành nơi tập kết rác bất đắc dĩ.

Hiện quận 5 đã có 495 cột điện và 1.286 cột đèn được quấn cỏ nhựa. Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN quận 5, TPHCM cho biết, việc quấn cỏ nhựa là giải pháp trước mắt nhằm giảm áp lực cho cán bộ mặt trận tại cơ sở khi phải thường xuyên xử lý cạo và bóc các quảng cáo dán trên các cột điện này.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận 5 cũng nhìn nhận, khi thực hiện quấn cỏ lên các cột điện, có mặt được và chưa được. Theo thời gian, một số tấm cỏ nhựa đã xuống cấp và số này cũng đã được các đơn vị vận động Mạnh Thường Quân, nhà tài trợ thay mới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Quang Duy -

Phạm Tiến