TP.HCM: Hơn 100.000 học sinh trở lại trường

Ngày 13/12, hơn 100.000 học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP HCM trở lại trường học trực tiếp. Nhà trường, phụ huynh, học sinh đã sẵn sàng để vượt qua những âu lo, chuẩn bị tốt nhất cho con tới trường.

Háo hức xen lẫn một chút lo lắng là tâm trạng chung của những em học sinh này sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch.

Em HÀ MINH ĐẠI – Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM cho biết: “Em rất vui và háo hức khi được đến trường gặp bạn và thầy. Em có mang theo chai cồn rửa tay, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay lại và khi về nhà thì xịt khử khuẩn.”

Em TRẦN HOÀNG KIM HỒNG – Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM chia sẻ: “Em chuẩn bị từ tối. Sau 6 tháng mới tới trường, em thấy vừa lạ, vừa vui. Ba mẹ em dặn thực hiện 5K, đem chai xịt khuẩn, không tháo khẩu trang. Em cũng sợ dịch bệnh nên chuẩn bị đầy đủ, tinh thần em thoải mái hơn vì đã tiêm 2 mũi vacxin rồi.”

Đa số các em đã được tiêm vắc xin, thế nhưng, để việc học tại trường đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo cần có nhiều biện pháp đồng bộ. 

Thầy NGUYỄN ĐỨC CHÍNH – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM chia sẻ: “Mỗi lớp có khu vực chơi riêng để dễ quản lý khi có sự cố. Nhà trường chỉ có 7 phụ huynh không đồng ý cho con đi học, sau khi trường mời vào, thuyết phục, đến nay chỉ có các em F0 hay gia đình có F0 thì các em mới ở nhà, còn lại đều đến học trực tiếp.”

Cô HOÀNG THỊ HẢO – Hiệu trưởng trường THPT Đào Sơn Tây, TP.HCM cho biết, trường đã chuẩn bị theo yêu cầu, luôn sẵn sàng khẩu trang, kit test, trường cũng đã tập huấn cho đội ngũ nhân viên nhà trường để sẵn sàng test nhanh nếu có sự cố.

Ông NGÔ KHẮC QUỲNH – Phụ huynh học sinh cho hay, nhà trường thông báo các em đến sẽ đi theo sơ đồ, khoảng cách, các em quen theo 1 hướng để phòng ngừa tốt hơn.

Thời khóa biểu dạy trực tiếp của các trường THCS, THPT từ 12 - 30 tiết/tuần tùy theo cấp độ dịch, không bắt buộc dạy trực tiếp tất cả các môn. Tùy thực tế, các hiệu trưởng sẽ quyết định thời lượng học trực tiếp từng môn sao cho hiệu quả và an toàn. 

Thầy NGUYỄN ĐỨC CHÍNH – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM chia sẻ: “Đối với các lớp 12, chúng tôi chia mỗi lớp làm 2, kết hợp song song dạy trực tiếp và trực tuyến. Nếu học sinh bị f0, vẫn có thể ở nhà lên hệ thống học.”