TPHCM: Hơn 29.000 trường hợp bị phạt nguội trong quý I/2024

Theo số liệu thống kê của Công an TPHCM, trong 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông TP đã gửi hơn 29.000 thông báo vi phạm giao thông qua hình ảnh cho chủ phương tiện. Đến thời điểm hiện tại, có 7.311 trường hợp thực hiện quyết định xử phạt; nộp ngân sách Nhà nước trên 16 tỷ đồng.

Theo đại diện Công an TPHCM, các hành vi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe quá tốc độ quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; lưu thông ngược chiều, lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm; dừng, đỗ xe không đúng quy định. Đây đều là các hành vi dễ dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông. Ngoài việc tập trung xử lý phạt nguội ô tô, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn xác minh để xử lý phạt nguội đối với xe mô tô, xe máy.

Hiện Công an TP đang phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của Thành phố Hồ Chí Minh” với những giải pháp công nghệ tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu quả khi đưa vào vận hành. Điều này sẽ góp phần tạo sự đồng thuận cao từ người dân vì đảm bảo được tính công khai, minh bạch, hành vi vi phạm thể hiện rõ ràng, chính xác.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mỹ Tho -

Văn Tài