TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo đủ nguồn cung, không để thiếu hụt xăng dầu

Mức tăng giá xăng dầu trong nước hiện đang thấp hơn so với sự thay đổi của thế giới và TP. Hồ Chí Minh sẽ có kế hoạch để đảm bảo đủ nguồn cung, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt xăng dầu. Đó là khẳng định của đại diện Sở Công thương thành phố trong buổi Họp báo về tình hình phòng chống dịch và phục hồi kinh tế chiều ngày 14/03.

Đại diện Sở Công Thương cho rằng, cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine đã khiến giá xăng dầu tăng, vượt xa so với dự báo trước đó. Tuy nhiên, tới nay nguồn cung xăng dầu trong nước vẫn được đảm bảo.

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh: “Loại trừ lượng cung ứng từ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Bộ cũng đã có kế hoach cho 10 đầu mối xăng dầu nhập với lượng hàng lên tới 2,4 triệu tấn. Với kế hoạch này, cơ bản là đảm bảo đủ nguồn cung.”

Việc thiếu xăng dầu cục bộ thời gian qua chủ yếu do năng lực tiếp nhận, cung ứng của các nhà phân phối và tâm lý người dân lo sợ giá xăng tăng nên mua tích trữ. Riêng với những thương hiệu, tập đoàn xăng dầu lớn thì nguồn dự trữ và cung ứng hoàn toàn đảm bảo. Hiện Sở Công thương TP.HCM đang có kế hoạch phối hợp với Sở Giao thông vận tải để giải quyết tình trạng thiếu hụt tạm thời. 

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh: "Chúng tôi cũng đang rà soát và nghiên cứu. Nếu trong trường hợp thấy hợp lý sẽ có đê xuất cùng Sở GT để tính toán cấp phép cho một số xe tải tạm thời  lưu thông trong thời điểm này để giải quyết tình hình cung ứng."

Cũng theo đại diện Sở Công thương TP.HCM, dù giá xăng liên tục điều chỉnh tăng nhưng hiện mức giá xăng dầu trong nước vẫn thấp hơn so với thay đổi của thế giới.
 

Thực hiện : Huỳnh Tiến Thùy Vân