• 1319 lượt xem
  • 19:12 19/07/2023
  • Xã hội

TPHCM: Nhếch nhác các biển quảng cáo, tuyên truyền ngoài trời

Tại TPHCM nhiều khu vực đang xảy ra tình trạng băng rôn, panô, trụ quảng cáo, tuyên truyền trên đường phố nhếch nhác, "hết hạn" đã lâu nhưng không được thay mới, gây lãng phí về mặt tài nguyên, mất mỹ quan đô thị.

Đoạn đường điện Biên Phủ, khu vực quận Bình Thạnh, TPHCM mặc dù chỉ dài hơn 2km thế nhưng có hàng chục trụ biển quảng cáo dọc tuyến đường. Người đi đường rất khó có thể đọc được nội dung biển quảng cáo, bởi các hàng cây đã che phủ. Nếu có đọc được thì cũng là những dòng chữ không còn ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường như: Phạm Ngọc Thạch, quận 3; đường Trần Hưng Đạo đi qua quận 1 và quận 5; góc đường Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân quận 1; đường Cộng Hòa quận Tân Bình... cũng xảy ra tình trạng trụ quảng cáo, những tấm panô lớn với nội dung cũ, đã bạc màu theo thời gian. Thậm chí, nhiều khu vực chỉ còn là khung sắt trơ trụi, gây mất mỹ quan đô thị.

Nhiều người dân bày tỏ, quảng cáo ngoài trời vừa là tài nguyên mà cũng là bộ mặt đô thị, rất cần được quy hoạch, sắp xếp một cách khoa học, hợp lý về hình thức, cách trình bày và cả thông điệp quảng cáo. TPHCM có nhiều hoạt động cần tuyên truyền, thế nên cần có biện pháp tận dụng hiệu quả những panô, những trụ quảng cáo ngoài trời.

Nguyễn Điền -

Phạm Tiến