TP.HCM: Nhiều giải pháp bình ổn thị trường từ nay đến cuối năm

Liên quan đến giải pháp bình ổn giá trong thời điểm hiện tại, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, hàng năm Sở đã tham mưu thành phố các giải pháp quản lý giá, bình ổn thị trường, ưu tiên bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, sữa trẻ em, dược phẩm.

Phó GĐ Sở Công thương TPHCM cho biết, thành phố chủ động tìm kiếm nguồn cung từ các địa phương khác do sản lượng nông nghiệp TP thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu. Đồng thời, tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung, kích thích tiêu dùng, giúp thị trường nhộn nhịp, từ đó góp phần giúp doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG - Phó GĐ Sở Công thương TPHCM: “Chúng tôi cũng có các giải pháp liên quan đến việc khuyến khích các hệ thống phân phối, động viên các hệ thống này giữ chiết khấu ở mức hợp lý, không tăng theo tình hình tăng giá xăng dầu.”

Giải pháp cuối cùng đó là Sở Công thương thành phố phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM tính toán các giải pháp kết nối với thành phố hỗ trợ doanh nghiệp khẩn cấp.
 

Hữu Ái