TP. Hồ Chí Minh phát hiện 13 trẻ mầm non là F0 tại trường

Trong tuần đầu trẻ mầm non, tiểu học ở TP. Hồ Chí Minh trở lại trường học, ngành giáo dục thành phố cho biết, có 75 học sinh tiểu học và 13 trẻ mầm non trở thành F0. Ngành giáo dục nhìn nhận, tuần qua, đã có sự lúng túng trong việc xử lý F1 là các trẻ mầm non và học sinh tiểu học.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, như dự đoán, trong tuần thứ hai dạy học sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh tại các trường học có diễn biến phức tạp, nhất là khi có sự trở lại học trực tiếp ở học sinh tiểu học và trẻ mầm non. 

Ông TRỊNH DUY TRỌNG - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: Hoà chung vào tình hình chung của Thành phố, Các trường đang nỗ lực tối đa trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn nhất có thể cho học sinh. Trong lớp có F0 thì chỉ 1 số em là F1 chứ không phải tất cả. Đối với xử lý học sinh F1 thì phân thành 2 loại. Đối với các em đã tiêm đủ vắc xin thì sẽ theo dõi ở nhà 5 ngày, xét nghiệm âm tính thì đi học lại. Với các em chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều thì sẽ nghỉ ở nhà 7 ngày.

Về việc phát hiện và xử lý học sinh F1, nhất là ở trẻ mầm non và học sinh tiểu học, sau 1 tuần lúng túng ngành giáo dục và ngành y tế TP.HCM đã thống nhất xác định học sinh là F1 theo hướng dẫn tại văn bản mới nhất Bộ Y tế ban hành ngày 21/2. 

Ông NGUYỄN HỒNG TÂM - Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM: “Một điểm rất quan trọng là sẽ giảm thời gian cách ly F1, như vậy rất thuận lợi cho chúng ta, trước mắt là học sinh không gián đoạn thời gian đi học, cũng như công nhân và các doanh nghiệp cũng không bị ảnh hưởng lớn.”

Để tổng hợp tình hình  dịch bệnh tại các trường trên địa bàn thành phố, đồng thời có chỉ đạo kịp thời các cơ sở y tế phối hợp với các cơ sở giáo dục, đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP.HCM cũng đã thống nhất sẽ họp giao ban nhanh định kỳ hàng ngày vào 16h, bắt đầu từ ngày 22/2.
 

Thực hiện : Phương Thảo Nguyễn Trình Hữu Ái