TP.HCM sẽ mở thêm 2 trạm cấp cứu đường thủy và đường hàng không

Sáng 25/9, Sở Y tế TP.HCM thông tin, sẽ mở thêm trạm cấp cứu vệ tinh đường thuỷ và đường hàng không trực thuộc Trung tâm cấp cứu 115.

Theo kế hoạch, một trạm cấp cứu đường thuỷ sẽ hình thành tại huyện Cần Giờ, TP.HCM và một trạm cấp cứu đường hàng không với sự phối hợp và hỗ trợ của Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM). Đây là một trong những nội dung của Đề án "Nâng cao năng lực Trung tâm cấp cứu 115 theo hướng chuyên nghiệp giai đoạn từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo" vừa được Sở Y tế TP.HCM trình UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt.

Trạm cấp cứu đường thuỷ sẽ hình thành tại huyện Cần Giờ, với sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng TP.HCM nhằm phục vụ cấp cứu cho người dân sinh sống và làm việc trên vùng biển Cần Giờ và xã đảo Thạnh An. Còn trạm cấp cứu đường hàng không sẽ có sự phối hợp và hỗ trợ của Bệnh viện Quân Y 175.

Theo Sở Y tế, nâng cao năng lực của Trung tâm cấp cứu 115 theo hướng chuyên nghiệp đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với hệ thống y tế thành phố. Theo đó, 4 nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế thành phố cần được triển khai đồng bộ, gồm: Nâng cao năng lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh; nâng cao năng lực y tế cơ sở và triển khai hiệu quả các hoạt động y tế cộng đồng; nâng cao năng lực cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp và phát triển y tế chuyên sâu.

(*) Nguồn: Người Lao Động

Thúy Hiền