TPHCM sẽ trồng lại cây xanh trước khi làm mái che vỉa hè đường Lê Lợi

Vấn đề khác cũng nhận được sự quan tâm của người dân TPHCM. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc xuất lắp đặt mái che trên vỉa hè đường Lê Lợi với kinh phí hàng chục tỷ đồng do chưa thể bố trí cây xanh đủ lớn phục vụ nhu cầu đi bộ, mua sắm của người dân, du khách. Tuy nhiên, đề xuất này nhanh chóng nhận được các ý kiến trái chiều từ người dân.

Phóng viên QUANG DUY: Hiện tuyến đường Lê Lợi, quận 1 từ chợ Bến Thành đến nhà hát TPHCM thì rợp bóng cây xanh mát mẻ, trong khi theo chiều hướng ngước lại thì trống trơn không có cây xanh. Trong khi nơi người dân, du khách đi bộ phải chịu nắng nóng gay gắt vào buổi trưa lại là nơi tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh sầm uất.

Theo lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, đề xuất làm mái che tại đường Lê Lợi không có nghĩa là để thay thế toàn bộ cây xanh trên tuyến đường này. Phía đơn vị đang nghiên cứu bố trí mảng xanh, chọn loại cây phù hợp, hài hoà với không gian để mang lại hiệu quả cao nhất về cảnh quan cho khu vực.

Về hệ thống mái che vỉa hè, Sở đưa ra đề xuất trên tinh thần thực hiện nhanh và dễ nhất để đáp ứng mỹ quan thành phố, hình thức thế nào sẽ tiếp tục nghiên cứu để phù hợp với điều kiện tự nhiên, cảnh quan đô thị và điều kiện về ngân sách.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Quang Duy Phạm Tiến Văn Quyền