TPHCM tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TPHCM chiều 10/6, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị TPHCM tiếp tục rà soát, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí phục vụ công tác thi và các yêu cầu về trang thiết bị theo yêu cầu của quy chế thi THPT.
 
Sau khi kiểm tra tình hình điểm in sao đề thi và các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các thành viên đoàn kiểm tra đề nghị TPHCM rà soát, vô hiệu hóa toàn bộ các thiết bị sao in đề thi có kết nối wifi; tập huấn kỹ năng phát hiện các thiết gian lận thi cử.
 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị TPHCM chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường phối hợp, hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi. Thứ trưởng cũng đề nghị TPHCM cần tập trung tuyên truyền đầy đủ các quy chế thi cho thí sinh, cha mẹ học sinh để hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm quy chế.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Duy -

Hữu Ái