TPHCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp từ cơ sở

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đang được TP.HCM đẩy mạnh và để thực hiện hiệu quả, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố thường xuyên tổ chức đối thoại giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp.

Qua những buổi đối thoại này, ý kiến doanhnghiệp được từng địa phương ghi nhận, tìm hướng xử lý theo thẩm quyền, qua đó tạo mối gắn kết-chia sẻ trách nhiệm hơn giữa chính quyền-ngành chức năng và doanh nghiệp.

Tại quận 12, TP.HCM, hợp tác xã này có hơn 30 đầu xe thực hiện thu gom rác. Đến cuối năm 2023, dự kiến sẽ có gần một nửa số xe của HTX hết niên hạn sử dụng, HTX muốn bổ sung thêm phương tiện chuyên dụng thu gom rác, nhưng do mới thành lập nên việc vay vốn đầu tư rất khó khăn.

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ như HTX thu gom rác Tân Chánh Hiệp, được đối thoại trực tiếp với chính quyền là cơ hội để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn kịp thời. Những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp trong các buổi đối thoại cũng giúp chính quyền nắm bắt vấn đề thấu đáo, sát thực hơn.

Những buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền cơ sở đang tạo ra luồng sinh khí tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Đây cũng là cách thành phố tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, thân thiện; góp phần tăng thêm sức hút hút đầu tư vào địa bàn.

Trên tinh thần “Chính quyền TPHCM luôn lắng nghe và đồng hành cùng doanh nghiệp”, các cấp chính quyền, ngành chức năng thành phố không chỉ lắng nghe mà còn hành động quyết liệt, hỗ trợ doanh nghiệp bằng nhiều hình thức, để tạo mối gắn kết tin cậy, trách nhiệm hơn trong tiến trình cùng xây dựng, phát triển.

Phạm Quyền