TPHCM: Triển khai nghị quyết 98 còn chậm vì vướng

Sáng 14/6, kỳ họp lần thứ 31 của Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khoá XI tiếp tục phiên họp ngày thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội. Trong đó, việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội là một trong những nội dung được các đại biểu quan tâm đề cập.

Đại diện UBND thành phố cho biết, tới nay HĐND thành phố đã ban hành 21 nghị quyết để triển khai 13 nội dung của Nghị quyết 98. UBND thành phố đã ban hành 19 quyết định thuộc thẩm quyền. Trong 6 tháng đầu năm 2024, một số cơ chế chính sách của Nghị quyết 98 đã được hiện thực hoá để nâng cao năng lực quản lý của nhà nước. Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết vẫn chậm, nhiều nội dung chưa thể thực hiện do chờ xin hướng dẫn của các cơ quan Trung ương. 

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, việc việc chậm triển khai Nghị quyết 98 của TPHCM thời gian qua cũng một phần do nguyên nhân chủ quan.

Bà Lệ đề nghị thành phố cần rút kinh nghiệm trong 6 tháng đầu năm để đề ra phương án, giải pháp và quyết tâm thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách của Nghị quyết 98 trong 6 tháng cuối năm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

 

 

Thùy Vân -

Tăng Sắc