TPHCM: Trung tâm triển lãm quy hoạch 800 tỷ đồng tiếp tục trễ hẹn vì không thống nhất trong chọn lựa vật liệu xây dựng

Dự án Trung tâm triển lãm quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm trễ hẹn do Ban quản lý và nhà thầu không thống nhất được vật liệu xây dựng. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt để thúc đẩy công trình sớm hoàn thành vào năm 2023.

TRUNG TÂM TRIỂN LÃM QUY HOẠCH 800 TỶ ĐỒNG Ở THỦ THIÊM TIẾP TỤC TRỄ HẸN

Dự án trung tâm triển lãm quy hoạch trong khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án khởi công vào quý 1/2013 và hoàn thành vào năm 2015. Do năm 2015 không kịp về đích, nên UBND TP đã dời ngày khánh thành qua 30/4/2016 nhưng đến nay vẫn nằm trơ trọi. Hiện công trình mới khởi động trở lại. 

Ông HUỲNH VĂN THỤ - Phó Chánh VP Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM:Trong quá trình xây dựng, BQL dự án và nhà thầu chưa thống nhất ý kiến trong lựa chọn vật liệu bao che. Đến thời điểm này công trình mới tiếp tục khởi động trở lại”.

Công trình trung tâm triển lãm quy hoạch có phương án thiết kế kiến trúc đẹp. Và người dân TP.HCM kỳ vọng dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ, sớm được hoàn thành. 

Ông TRẦN MINH TRUNG – Quận 1, TP. HCM: Hi vọng trong tương lai Thành phố sẽ xúc tiến sớm để người dân được chiêm ngưỡng những thành tựu của Thành phố và các quy hoạch Thành phố sẽ được công khai trong khu triển lãm này.”

Em ĐẶNG THỊ KIỀU VÂN - Quận 1, TP.HCM: Công trình này em cũng biết tới một hai năm trước rồi, hiện tại đang tái khởi động lại, em cũng mong nó sớm hoàn thành để người dân Thành phố đến đây tham quan.”

Mục tiêu của Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM không chỉ công bố quy hoạch mà còn giới thiệu các dự án tiềm năng của TP ở nhiều lĩnh vực khác nhau, là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời là địa điểm tổ chức các sự kiện khoa học, thương mại, dịch vụ tại TP HCM.
 

Đỗ Bình