TPHCM: Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ chưa đạt chuẩn quốc gia

Liên quan đến việc thiếu hụt vắc xin trong chương trình TCMR tại TPHCM, trong buổi họp báo thường kỳ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 5/2023, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tỉ lệ tiêm chủng vắc xin cho trẻ tại TPHCM đang ở dưới chuẩn quốc gia, đơn vị này đang lập kế hoạch đấu thầu, nỗ lực tìm kiếm vắc xin cho trẻ, thay thế nguồn từ Bộ Y tế.

Tính đến hết tháng 4/2023, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi tại TPHCM mới đạt 77,3%, trong khi chuẩn quốc gia là 95%. Với những mũi tiêm nhắc sởi 2 và DPT cho trẻ 18 tháng đến 1,5 tuổi lần lượt là 78,6%,trong khi chuẩn quốc gia là 95%; và 70,5% trong khi chỉ tiêu quốc gia là 85%.
Theo Giám đốc HCDC TPHCM: từ trước đến nay vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng do Bộ Y tế cung ứng thông qua Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân phối về các địa phương.

Sở Y tế TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng tích cực tiêm những mũi vaccine còn lại; lập danh sách trẻ chưa được tiêm để ngay khi có đủ vaccine sẽ tiêm cho trẻ. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Quyền