TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh giá nhiều mặt hàng sau ngày 31/03

Trước tác động của giá xăng dầu tăng cao, nhiều mặt hàng tại TP. Hồ Chí Minh đang biến động, nhất là trong tháng 4 tới. Đây là khẳng định của đại diện Sở Công thương thành phố trong buổi họp báo chiều 14/03

Theo đó, thời gian qua do tác động của nhiều yếu tố, đặc biệt là giá xăng dầu đã dẫn tới áp lực tăng giá hàng hoá. Tại các chợ truyền thống, nhiều mặt hàng, nhất là các mặt hàng tươi sống giá cả tăng liên tục theo ngày. Tuy nhiên giá cả tại các hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị tương đối ổn định. 

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hồ Chi Minh:Các doanh nghiệp cũng nhận được nhiều đề xuất điều chỉnh tăng giá cảu các nhà cung cấp. Tuy nhiên tới nay chưa đề nghị nào được các hệ thống phân phối này xem xét và điều chỉnh”

Theo đại diện Sở Công thương, việc bình ổn giá tại các hệ thống phân phối này chỉ duy trì tới hết tháng 3 này. Trong tháng 4 tới, TP.CM sẽ có nhiều khả năng phải tính toán chấp nhận các đề xuất điều chỉnh giá của các doanh nghiệp. 

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hồ Chi Minh: Sở Công thương, Sở Tài chính cũng dự kiến tình hình một số khả năng điều chỉnh và cũng đã tham mưu UBNDTPHCM một số giải pháp để hỗ trợ cho Dn giúp giữ chi phí đầu vào tăng ở mức phù hợp để Dn yên tâm sản xuất và giữ giá ổn định lâu dài. Nếu chi phí đầu vào tăng quá cao thì phải điều chỉnh cho doanh nghiệp.”

Như vậy, việc điều chỉnh giá này nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp cũng như cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và cộng đồng trước tác động của giá xăng dầu khiến chi phí đầu vào tăng cao.

Huỳnh Tiến