TP.Hồ Chí Minh chi hơn 1.200 tỷ đồng chăm lo Tết cho người khó khăn

Tại buổi họp về công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023 diễn ra sáng nay, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết Thành phố đã tổ chức chi hơn 1.200 tỷ đồng chăm lo tết để mọi người, mọi nhà đều có tết, đặc biệt quan tâm người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, người lao động khó khăn vì công ty giảm đơn hàng.

So với năm ngoái, tổng kinh phí chăm lo tết năm 2023 của TP.HCM tăng hơn 167 tỉ đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, TP.Hồ Chí Minh tổ chức 43 đoàn thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình; các đơn vị lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng, các hộ dân và hộ dân tộc thiểu số nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 với số tiền hơn 18 tỉ đồng. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hơn 612.000 lượt người diện chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khác với tổng kinh phí hơn 687 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương cũng làm tốt công tác xã hội hóa để chăm lo các trường hợp còn khó khăn với tổng kinh phí hơn 277 tỉ đồng. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực chi trả lương thưởng tốt cho người lao động, mức thưởng bình quân gần 13 triệu đồng, cao hơn 45% so với năm 2022. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tặng quà tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ tiền vé cho người lao động về quê đón tết.

Thực hiện : Quang Duy Tăng Sắc