TP.Hồ Chí Minh: Công trình cầu trăm tỉ "đắp chiếu" nhiều năm do không có mặt bằng thi công

Cầu Nam Lý nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng đã phải “đắp chiếu” nhiều năm trời vì không có mặt bằng để thi công công trình.

Cầu Nam Lý thuộc Dự án khai thông tuyến đường thuỷ nối sông Sài Gòn và sông Đồng Nai qua ngã ba Rạch Chiếc, nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp. Khi hoàn thành, cầu Nam Lý được kỳ vọng sẽ gỡ nút thắt cho cầu cống đập Rạch Chiếc - vốn đã nhỏ hẹp và xuống cấp, giúp kết nối giao thông các vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu vận tải, lưu thông của người dân.

Theo thiết kế, cầu Nam Lý có chiều dài 450m, rộng 20m và đường dẫn dài 300m, rộng 30 – 37m. Công trình được khởi công từ tháng 6/2016, dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng đến năm 2019 mới đạt khoảng 39% khối lượng và ngừng thi công cho đến nay.

Trao đổi tại buổi khảo sát, làm việc của HĐND TP.Hồ Chí Minh về các dự án có vốn đầu tư công chậm tiến độ, trong đó có công trình cầu Nam Lý, Phó ban bồi thường giải phóng mặt bằng TP. Thủ Đức cho biết, cầu Nam Lý ngừng thi công nhiều năm qua do vướng mặt bằng chưa giải tỏa được.

Bà Hà cho biết thêm, hiện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng đã chi trả được 12/54 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Nam Lý. TP. Thủ Đức đang tiếp tục hiệp thương, cho trả cho các hộ còn lại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Tăng Sắc