TP.Hồ Chí Minh: Gia tăng số bệnh nhân Covid-19 trở nặng

Chiều ngày 07/3, TP.Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 2/2022, các vấn đề liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế tiếp tục được quan tâm. Trong đó, đáng lưu ý khi ngành y tế Thành phố ghi nhận có sự gia tăng ở số bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Biểu đồ cho thấy, từ ngày 01/3 đến nay, số ca F0 nhập viện tại TP.Hồ Chí Minh có sự gia tăng. 

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM: “Ghi nhận các ca chuyển nặng hiện nay trên Thành phố có dấu hiệu tăng sau những lần giảm dần từ đỉnh dịch lần thứ 4 đến nay. Còn đối với ca tử vong thì vẫn giảm sâu.”

Ngành y tế Thành phố và các sở ngành liên quan tiếp tục theo dõi sát các trường hợp bệnh nhân nhiễm trở nặng, tử vong trên địa bàn; đồng thời, triển khai các biện pháp ứng phó. 

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM: “Ngành y tế cũng đã bố trí sắp xếp lại các cơ sở thu dung điều trị ở tại quận, huyện, khu chế xuất, khu công nghiệp, các bệnh viện để đáp ứng kịp thời, khi cần thiết có thể kích hoạt thì các đơn vị này có thể hoạt động trong vòng 24 giờ. ”

Ông ĐẶNG TẤT TOÀN - Chánh văn phòng UBND TP.HCM: “Thành phố cũng đã khởi động lại và mở đợt cao điểm chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ cao, bảo vệ trẻ em. Thành phố chủ động ứng phó với biến chủng Omicron, tổ chức dạy và học trực tiếp. Hiện nay, các trường linh hoạt trong chuyển đổi phương thức, tuỳ tình hình.”

Hiện Bộ Y tế đã kiến nghị không công bố số ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày. Mặc dù vậy, TP.Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận số F0 được phát hiện trên hệ thống báo cáo để đánh giá cấp độ dịch cho từng địa phương, từ đó, kịp thời ứng phó trước những diễn biến mới nhất của dịch, giữ vững thành quả chống dịch thời gian qua.

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái