TP.Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động 12 tên miền viễn thông vì liên quan đến đòi nợ trái phép

Liên quan đến tình hình xử phạt các cuộc gọi, tin nhắn rác trên địa bàn TP, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong 7 tháng đầu năm, Sở đã xử lý hành chính đối với 2 hành vi vi phạm, với tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng.

Các trường hợp bị lập biên bản với hành vi lợi dụng, sử dụng dịch vụ internet, dịch vụ viễn thông, cung cấp thông tin có nội dung không đúng quy định, đòi nợ, quấy rối, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức và cá nhân.

Ông TỪ LƯƠNG – Phó GĐ Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM: “Thu hồi, tạm ngừng hoạt động đối với 12 tên miền và ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông của 17 thuê bao di động. Đó là kết quả xử lý vi vi phạm đối với các hành vi vi phạm. Do lợi nhuận với mức độ rất lớn, thu lợi được trong các hoạt động về xử lý, mua bán, đòi nợ trái phép. Hoạt động này đang diễn biến rất phức tạp.”

Trước tình trạng đòi nợ, quấy rối người không có nghĩa vụ trả nợ gia tăng, trong thời gian tới, Sở Thông tin – Truyền thông TP.Hồ Chí Minh tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện đúng quy định tham gia cung cấp thông tin trên không gian mạng; phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội nước ngoài nhằm kịp thời xử lý hành vi vi phạm; tiếp tục phối hợp cùng Bộ Thông tin – Truyền thông, Công an thành phố để thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.

Mỹ Tho