Trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Thượng Hải

Những ngày vừa qua, người dân và du khách ghé thăm Thượng Hải, Trung Quốc đã có cơ hội trải nghiệm những công nghệ mới nhất liên quan đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống.

 Đây là một trong số những sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện năm nay – chú chó robot do công ty DeepRobotics phát triển. Các nhà sáng tạo kỳ vọng, chú chó này có thể tham gia vào nhiều nhiệm vụ khác như như cứu hộ khẩn cấp hay kiểm tra các đường dây điện.

Ông QIAN XIAOYU, Giám đốc Marketing, Công ty DeepRobotics: “Chú chó rô bốt này có khả năng thích ứng và tự cân bằng cao. Nếu gặp các tác động từ bên ngoài, nó có thể tự động khôi phục lại thăng bằng”.

Khách tham quan cũng tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm cảm giác được mát-xa bởi rô bốt.

Ông GAO YUNFAN, Giám đốc Marketing, Công ty Flexiv: “Người máy của chúng tôi không giống như các cánh tay robot công nghiệp trước đây, trọng tâm chính của chúng tôi là các tính năng mô phỏng con người. Cánh tay robot có thể được sử dụng trong các tình huống phổ biến hơn chẳng hạn như mát xa, hay trong các lĩnh vực công nghiệp, khi xử lý bề mặt như mài, đánh bóng và tẩy rửa”.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng mang đến các robot có hình dạng giống con người có khả năng biểu diễn kinh kịch, cánh tay robot có thể viết thư pháp. Trí tuệ nhân tạo còn được ứng dụng vào công nghệ thực tế ảo có khả năng nắm bắt chuyển động.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức cho tới nay, sự kiện đã thu hút hơn 2.000 khách tham quan và sự tham gia của hơn 600 công ty. Sự kiện đã kết nối thành công 155 dự án lớn với tổng vốn đầu tư hơn 110 tỷ nhân dân tệ (tương đương 16 tỷ USD).

Anh Tuấn