Trải nghiệm du lịch đón Tết

Theo quan niệm của nhiều người, Tết là dịp để sum họp với gia đình, thế nhưng những năm gần đây, quan niệm này, nhất là giới trẻ đã dần thay đổi. Sau một năm chăm chỉ làm việc và học tập, kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày đã và đang được các gia đình tận dụng hợp lý để vừa có một cái Tết ý nghĩa vừa có khoảng thời gian dành cho người thân yêu.

Cận Tết Nguyên đán, nhưng chị Hoàng Thị Hằng (Vĩnh Phúc) cùng gia đình và bạn bè lựa chọn trải nghiệm và ngắm nhìn không gian tại Lô Lô Chải, Hà Giang, được thử khoác lên mình bộ đồ dân tộc Lô Lô. Trong cái rét ngọt của những ngày cuối năm, du khách càng thêm thích thú với những trải nghiệm khó quên này.

Còn với các bạn trẻ này, “xách ba lô lên và đi” là cách thưởng thức một cái Tết rất riêng của những người ham “xê dịch”. Từ 3 năm trở lại đây, Tuấn Dũng luôn chọn dịp nghỉ Tết Nguyên đán để cùng nhóm bạn du lịch. Năm nay, Lô Lô Chải được Dũng chọn để trải nghiệm không khí cuối năm. 

Hiện thôn có 119 hộ với 542 nhân khẩu, trong đó có 42 hộ làm homestay, 5 hộ làm thêm nhà hàng. Ngày khách đông nhất lên tới 600 người, thường vào cuối tuần, dịp lễ Tết. Ngày thường, trung bình có 100-200 lượt khách lưu trú. Năm nay, từ mùng 3 đến mùng 8 Tết sắp tới tất cả các phòng đều đã kín khách. Điều này cho thấy sức hút ngày càng lớn của lô lô chải với du khách dịp Tết.

Có thể thấy, xu hướng đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của người dân ngày càng tăng lên. Nhiều địa phương đã chớp cơ hội này để đón và giới thiệu tới du khách nét đẹp của quê hương mình. Và việc níu chân du khách phụ thuộc vào sự nghiêm túc trong bảo tồn, tạo ra nét đặc sắc riêng có, như Lô Lô Chải đã và đang làm rất thành công.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam