Trải nghiệm tết Việt của nhà ngoại giao Ba Lan

Hòa vào không khí đón tết cổ truyền, những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam cũng háo hức được đắm mình trong không khí sắc xuân ngày tết đang tràn ngập khắp mọi nẻo đường góc phố. Ông Alexander Nowakowski - Đại biện lâm thời Cộng hoà Ba Lan cùng phu nhân đã dành thời gian của mình để khám phá, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Ông Alexander Nowakowski - Đại biện lâm thời nước Cộng hoà Ba Lan tại Việt Nam: "Tôi nhớ đến cái tết đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Việt Nam. Đó là khoảng thời gian đặc biệt. Tôi đã cùng vợ đi quanh Hồ Hoàn Kiếm, rảo bước trên con phố Hàng Mã, chúng tôi nhìn thấy nhiều đồ trang trí ấn tượng, hòa vào dòng người chúng tôi cảm thấy không khí ở đây thật tuyệt vời."

Đó là cảm nhận về lần đón Tết Việt đầu tiên của Ông Alexander Nowakowski cùng phu nhân Małgorzata Rólka-Nowakowska. Tết Quý Mão này là năm thứ 3, gia đình ông đón Tết tại Việt Nam. Vốn là những người đam mê và thích tìm hiểu về văn hóa Việt, bởi vậy ngày Tết cũng đã trở thành một dịp đặc biệt để vợ chồng nhà ngoại giao Ba Lan này tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa đặc sắc trong ngày lễ lớn của Việt Nam. Và trong dịp này, họ đã tìm đến nhà một gia đình có truyền thống ẩm thực Việt Nam. Đó là gia đình nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết - người lưu giữ tinh hoa ẩm thực Hà Nội. Tại đây, các nhà ngoại giao Ba Lan được tìm hiểu về cách gói bánh chưng – một phần không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Kiều Oanh