• 1033 lượt xem
  • 04:08 14/06/2023
  • Văn hóa

Tranh cãi xung quanh danh sách quán ăn Việt trong Michelin Guide

Ấn bản Michelin Guide lần đầu vinh danh các nhà hàng ở Hà Nội và TPHCM mới đây đã tạo nhiều tranh luận trong xã hội. Nhiều người cho rằng việc Michelin có các đánh giá quán ăn tại Việt Nam sẽ mang đến những yếu tố tích cực cho cả nền ẩm thực nước nhà lẫn thị trường du lịch.

Nhưng cũng có quan điểm nhận định những nhà hàng xuất hiện trong cuốn cẩm nang ra mắt thường niên không phản ánh đúng toàn bộ văn hoá ẩm thực Việt.

Sau khi bất ngờ giành một sao Michelin, chứng nhận ẩm thực danh giá toàn cầu, Nhà hàng Tầm Vị không có nhiều thay đổi khi nhìn từ bên ngoài.

Từ ngày mở cửa cho đến khi nhận sao Michelin, Tầm Vị vẫn duy trì thực đơn đặc trưng với trứng rán, rau muống, dưa cà,… Các món được thay đổi theo mùa mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Nằm trong danh sách 29 nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng. Việc "bỗng dưng nổi tiếng" khiến quán bún chả này đón thêm nhiều thực khách. Nhiều du khách nước ngoài cũng đến ăn vì tò mò, biết nhà hàng đang nổi tiếng trên mạng.

Tuy nhiên, việc Michelin công bố danh sách hơn 100 quán Việt Nam đạt giải các hạng mục cũng khiến mạng xã hội có nhiều tranh cãi trái chiều. Trong đó có cả những ý kiến "nghi ngờ" về sự "thần thánh" của cẩm nang Michelin.

Chuyện tranh cãi là khó tránh khỏi trong những cuộc thẩm định không được đưa lên cân đo đong đếm sòng phẳng như một trận bóng đá. Làn sóng bình phẩm sôi nổi về Michelin có lẽ cho thấy người Việt rất yêu ẩm thực truyền thống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Đào Nghĩa