Trao giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023

Tối qua (22/10), Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023. Đến dự lễ trao giải có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi Nguyễn Xuân Thắng; cùng Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Cuộc thi năm nay được tổ chức vào đúng dịp sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35- ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị Khóa XII về "tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Đã có tổng cộng hơn 300.000 tác phẩm dự thi, gấp 3 lần so với năm 2022. Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã có sự lan tỏa mạnh mẽ hơn, chất lượng chuyên môn của các tác phẩm tốt hơn. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 10 giải A; 20 giải B; 32 giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Thành công của cuộc thi đã cho thấy Nghị quyết 35/2018 đã thực sự đi vào cuộc sống, đồng thời nhấn mạnh và giúp nhân dân nhận thức rõ đây là nhiệm vụ không chỉ của lực lượng chuyên trách mà còn là của toàn dân.

Bích Liên -

Ninh Tùng