Trao giải cuộc thi tìm hiểu luật phòng, chống ma túy

Sáng 5/12, Bộ Công an tổ chức lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy 2023. Ban tổ chức đã trao 2 giải đặc biệt (trực tuyến và tự luận), 10 giải Nhất, 30 giải Nhì, 60 giải Ba và 90 giải Khuyến khích.

Sau 3 tháng triển khai tổ chức cuộc thi, có hơn 3,2 triệu lượt thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên nền tảng Internet, gần 5.000 bài dự thi viết tự luận. Con số này cho thấy tính lan tỏa, sức ảnh hưởng về nội dung cuộc thi tới đời sống xã hội.

Đáng chú ý, đối với hình thức thi viết tự luận, thí sinh lớn tuổi nhất là cụ bà 81 tuổi, cụ ông 76 tuổi ở Hà Nội và nhiều bài dự thi của các cháu học sinh, trong đó có em học sinh lớp 4 tham gia thi dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công an cũng cho biết, hiện nay trên thế giới đã xác định được 500 chất ma túy và tiền chất, hiện Việt Nam đang hợp tác với các nước để tiếp cận các chất mới này. Tuy nhiên, các cơ sở, phương tiện để giám định ở Việt Nam cần phải bổ sung thêm. Để nâng cao ý thức, nhận thức về hiểm họa ma túy và công tác phòng, chống tội phạm ma túy, lãnh đạo Bộ Công an cũng đề nghị các cấp, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa ma túy.

Khánh An -

Việt Hà