Trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Định Hoá

Sáng ngày 28/01, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng đã đến trao tặng 500 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng tham dự có Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải.

Tại buổi Lễ, Đoàn công tác đã trao quà cho đại diện 10 hộ gia đình chính sách và 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, với tổng giá trị 400 triệu đồng. Đối với các suất quà còn lại, Thường trực Tỉnh ủy sẽ giao huyện Định Hóa tổ chức trao cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo quy định. 

Việc trao tặng quà thể hiện sự quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế và đông đảo các dân tộc anh em ở vùng quê cách mạng. Đây cũng là chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước, nhất là vào mỗi dịp tết đến xuân về, giúp cho bà con, người dân phần nào vượt qua khó khăn, đón tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Trước đó, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Tỉnh uỷ Thái Nguyên và các cơ quan liên quan đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ những công lao to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Thực hiện : Tuấn Anh Ninh Tùng

quảng cáo