Trên mạng có gì: Xúc động hình ảnh chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tại Châu Phi

8 năm qua, hình ảnh các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa đã dần trở nên quen thuộc tại Châu Phi. Để ghi lại những hình ảnh ngày thường đáng nhớ khi thực hiện nhiệm vụ tại đây, Lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam đã phát triển một kênh Tiktok với rất nhiều video đáng yêu. Mời các bạn cùng xem một số video như vậy do các nữ chiến sĩ mũ nồi xanh ghi lại.

Mới đây, ngày 27/4, các nữ quân nhân của Đội Công binh số 1 cũng đã lên đường sang Abyei làm nhiệm vụ. Còn tối 30/4, 30 chiến sĩ mũ nồi xanh làm nhiệm vụ tại Châu Phi năm ngoái cũng mới về đến Việt Nam sau 1 năm gìn giữ hòa bình tại đây.

Ngoài nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, các chiến sĩ mũ nồi xanh còn có rất nhiều công việc khác như bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường vận tải để đảm bảo cho việc cứu trợ, ngoài ra còn thành lập, vận hành các bệnh viện dã chiến để giúp người dân Nam Sudan đảm bảo sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày; đồng thời hỗ trợ họ trong việc học tập, gieo trồng, và rất nhiều hoạt động khác nữa. Đây thực sự là lực lượng được rất nhiều người dân Châu Phi yêu mến.

Mới đây thì hơn 200 chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã lại lên đường đi làm nhiệm vụ. Chúc cho các chiến sĩ có sức khỏe và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.