Trên mạng có gì: Ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại?

Cứ mỗi dịp Tết đến, câu chuyện "ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại" lại là chủ đề dấy lên nhiều tranh cãi trên các mạng xã hội. Đối với nhiều gia đình ăn Tết ở đâu - có lẽ là vấn đề được ấn định rõ ràng không có gì phải bàn bạc. Thế nhưng nếu gia đình có nhà nội nhà ngoại xa nhau thì mong muốn được ăn Tết ở nhà bố mẹ ruột của các nàng dâu lại càng lớn hơn - bởi bố mẹ đâu còn trẻ để chờ đợi mình mãi...

MC NAM: Vâng, với quan điểm truyền thống xuất giá tòng phu, không ít người phụ nữ phải gác lại nỗi nhớ nhà để đón Tết bên nhà chồng.

Ngày nay việc ăn Tết bên nội hay bên ngoại cũng không còn phải quá khắt khe như trước nhưng do nhiều yếu tố khách quan như con nhỏ, dịch bệnh hay đặc thù công việc mà cứ dịp năm mới, đáp lại sự mong ngóng của ông bà ngoại vẫn là những lời hứa - "Sang năm con sẽ về". Khánh Ly thấy sao về vấn đề này?

MC NỮ: Vâng, tôi thì thấy Tết bên nội hay bên ngoại đều là gia đình và những đứa con dù là trai, gái, dâu, rể thì đều phải có bổn phận và trách nhiệm như nhau. Tuy nhiên với tư cách là người cũng đi làm dâu, tôi cũng nghĩ bất cứ ai đều mong vào một ngày gần nhất họ được trở về đón một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn bên người thân ruột thịt. Và dù ăn Tết nội hay Tết ngoại thì ở đâu cũng là nhà - chỉ cần gia đình đoàn viên....

MC NAM: Vâng, đúng là như vậy, tôi cũng thấy hiện tại xã hội và văn hoá các gia đình đều không còn quá khắt khe nữa, và các ông chồng cũng càng ngày càng tâm lý hơn. Ngày mai là bước sang năm mới rồi, mong rằng tất cả các vị khán giả của Việt Nam Ngày Mới đều có một cái Tết đoàn viên ấm áp bên gia đình và những người thân yêu của mình.