Trên mạng có gì: Đổ đèo bằng xe ga, mất phanh cực kỳ nguy hiểm trên đèo Tam Đảo

Giúp đỡ người khác là một việc làm rất đáng trân trọng, và việc giúp đỡ một người đang ở tình huống "ngàn cân treo sợi tóc", bất chấp nguy hiểm, giống như tình huống người lái xe máy đỏ giúp gia đình 3 người mất phanh đổ đèo ở Tam Đảo mới đây, thì càng là một việc làm cần được biểu dương, lan toả.

Khi di chuyển trên địa hình dốc, hay đổ đèo bằng xe ga luôn là một trong những việc nguy hiểm, không nên làm với người ít kinh nghiệm đi đường đèo, dốc. Bởi lẽ, phanh liên tục với những xe có hệ thống phanh cũ, lâu ngày không bảo dưỡng có thể khiến mất phanh. Mới đây trên mạng có lan truyền hình ảnh 3 người đi xe gas bị mất phanh trên đèo Tam Đảo. Cả 3 đã được một người đi xe máy cứu trợ. Thật là may mắn!

Được biết là ngay khi phát hiện mất phanh, dù tay lái không còn vững, người lái xe máy đã cố đâm xe vào đuôi xe khách 29 chỗ cũng đang đổ đèo, nhờ đó tốc độ được ghìm xuống rất thấp, chỉ khoảng 10-20 km/h. Sau cú đâm, anh này quệt hai chân xuống mặt đường cố kìm xe. Đúng lúc ấy, người đàn ông trên chiếc xe máy đỏ đang trên đường lên Tam Đảo để sửa xe máy, vì từng gặp nhiều trường hợp như vậy nên anh đoán ngay rằng xe mất phanh và hỗ trợ kịp thời.

Thực sự rất may mắn và là một câu chuyện đẹp đang được rất nhiều bạn chia sẻ từ hôm qua đó. Mong rằng mọi người khi đi ở những địa hình lạ sẽ cẩn thận hơn để luôn có những hành trình an toàn.