Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công tại Cao Bằng

Nhân chuyến làm việc tại Cao Bằng đồng thời hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng nay, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình chính sách tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Khuya tại xóm 4, xã Vĩnh Quang thành phố Cao Bằng; thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Mèn tại Tổ 1, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng. Bày tỏ xúc động được đến thăm các Mẹ đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ân cần thăm hỏi sức khỏe và tri ân sâu sắc những đóng góp, hy sinh của các Mẹ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc; chúc các Mẹ mạnh khỏe, trường thọ, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.  Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng nhấn mạnh,  Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Tới thăm thương binh Hoàng Văn Tung - thương binh với tỷ lệ thương tật 81%  tại tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của thương binh Hoàng Văn Tung và gia đình, đồng thời bày tỏ vui mừng khi biết thương binh đã vượt qua khó khăn của bệnh tật, thể hiện bản lĩnh, ý chí của người cách mạng cả trong kháng chiến và hòa bình, đúng như lời Bác Hồ căn dặn “thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhân dịp này,  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng đã tặng quà 10 hộ gia đình là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong rằng, những tình cảm, sự quan tâm này sẽ phần nào làm ấm lòng các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Thực hiện : Dương Dung Vũ Hiếu