Trích tiền xử phạt để đầu tư hiện đại hoá lực lượng CSGT

Trong một số vấn đề lớn của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình tại phiên họp thứ 34 của UBTVQH sáng 11/6, quy định về trích lại một phần khoản thu từ tiền xử phạt vi phạm hành chính về giao thông sau khi nộp vào ngân sách Nhà nước để phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến góp ý từ các thành viên trong UBTVQH.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, cần quy định thống nhất chung một cơ chế cho trích lại một phần tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các đơn vị trong lực lượng CSGT. 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, chính sách này cũng không mới, bởi Luật Thanh tra đã quy định các cơ quan thanh tra được trích một phần từ các khoản tiền thu hồi phát hiện qua thanh tra sau khi nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Song, cơ quan soạn thảo, thẩm tra cần xem xét kỹ lưỡng, giải trình cụ thể.

Tại phiên họp, đại diện Ban Ban soạn thảo đã giải trình rõ về nội dung này.

Đề xuất trích một phần tiền xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ cho cảnh sát giao thông trước đây đã được nêu song đã rút lại, và nay được tái đề xuất tại kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh An -

Quang Sỹ -

Anh Đức