Triển lãm hoạt hình lớn nhất thế giới

Đã từ lâu, truyện tranh manga đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản và ngày một lan rộng, thu hút lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Chính vì thế mà sự kiện Anime Expo đang diễn ra tại Los Angeles, Mỹ đã trở thành điểm hẹn đối với những người yêu mến manga, anime và văn hoá Nhật Bản.

Amnime Expo 2022 là một trong những sự kiện lớn nhất và được mong chờ nhất trong năm đối với những người hâm mộ hoạt hình Nhật Bản. Sau 2 năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, người hâm mộ lại một lần nữa được đắm mình trong không gian của những bộ phim yêu thích, hóa trang thành các nhân vật trong phim và trải nghiệm những trò chơi điện tử dựa trên các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Đối với họ, lễ hội không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn mang lại một chút nghỉ ngơi thư giãn sau những bộn bề khó khăn của 2 năm vừa qua. 

Người tham gia lễ hội:Chúng tôi đến từ Vancouver. Lễ hội đã bị ngừng 2 năm do đại dịch nên giờ mở lại được là một điều tuyệt vời, vì vậy chúng tôi phải tới tham dự ngay.” 

Người tham gia lễ hội: “Chúng tôi đã sinh em bé trong giai đoạn Covid, và giờ chính là lúc nghỉ ngơi, tìm lại những đam mê của mình trong thế giới truyện tranh và anime.” 

Các nhà tổ chức ước tính sẽ có tới 100 nghìn người từ khắp nơi trên thế giới tới Los Angeles để tham gia sự kiện này. Hàng nghìn người đã xếp hàng hàng giờ đồng hồ để có một vị trí đẹp nhất trong triển lãm.

Đến với Anime Expo, người hâm mộ được trải nghiệm thực tế từ chơi bài đến những video tương tác. Còn đối với những người có tiếng tăm trong nghề, đây không chỉ là sự kết nối với những khán giả mới, mà còn thiết lập lại mối quan hệ với những người hâm mộ từ lâu.