Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022: Mở ra cơ hội hợp tác kỹ thuật công nghiệp quốc phòng

Sáng nay (8/12) tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Đây là triển lãm có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức với 51 đoàn đại biểu quân đội đến từ 28 quốc gia trong khu vực và thế giới tham dự. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc và tham quan triển lãm.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, với mục đích đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường đối ngoại quốc phòng, tăng cường lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là một cơ hội rất tốt cho các nhà hoạch định chính sách về quốc phòng, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh gặp gỡ, trao đổi, phát triển, hợp tác hướng tới một biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

Triển lãm thu hút 174 công ty, tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Tại lễ khai mạc, lực lượng Không quân, đặc công Quân đội Nhân dân Việt Nam biểu diễn chào mừng. Đây là cơ hội Việt Nam chào đón bạn bè quốc tế; chia sẻ văn hóa, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. Qua đây truyền đi thông điệp: tính chất quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ, vì nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng tích cực tham gia các hình hợp tác quốc phòng phù hợp cả song phương và đa phương với các quốc gia trên thế giới.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa trong 3 ngày, từ hôm nay 8/12 đến hết 10/12, trong đó, tổ chức cho nhân dân tham quan triển lãm từ chiều 9/12.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khắc Phục