Triển lãm Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên

Để chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11, được sự chỉ đạo của Bộ VHTT và Du lịch, Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam tổ chức Triển lãm “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022.

Được tổ chức tại Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội từ ngày 21 đến 25/1, triển lãm không chỉ quảng bá những di sản thiên nhiên Việt Nam mà còn trưng bày những di sản văn hóa làng nghề truyền thống và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Triển lãm “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” là dịp để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Triển lãm gồm rất nhiều không gian trưng bày được chia làm hai khu riêng biệt để thuận tiện tham quan cho du khách cũng như các đại biểu về dự. Đặc sắc phải kể đến Không gian nghệ thuật Sen thư pháp hay Không gian nghệ thuật ẩm thực Trà Việt. Lần đầu tiên được tổ chức do Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam thực hiện. Không gian triển lãm nghệ thuật Sen thư pháp gồm 100 bức Sen thư pháp với những câu thơ, bài thơ được thư pháp họa hoa sen trong đời sống văn hóa Việt.

Cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan là Khu trưng bày các di sản văn hóa làng nghề Việt Nam, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ hay Khu trưng bày di sản thiên nhiên Việt Nam với hơn 120 bức ảnh giới thiệu những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nét đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh qua góc nhìn của những nhiếp ảnh gia cũng làm phong phú thêm không gian của buổi triển lãm. Ngoài ra còn có những khu trưng bày riêng, quảng bá di sản văn hóa truyền thống của các tỉnh, thành phố đến tham dự.

Bên cạnh các không gian triển lãm, còn có các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần tôn vinh các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên Việt Nam, đồng thời cũng nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo tồn những giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thanh Huyền