Triều Tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin: Triều Tiên đã cho phép người nước ngoài nhập cảnh lần đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới năm 2020 do Covid-19. Theo đó, Triều Tiên cho phép nhập cảnh từ ngày 25/9, người nhập cảnh sẽ phải cách ly 2 ngày.

Phía Triều Tiên chưa thông tin gì về động thái mở cửa này. 

Du lịch được cho là ngành kinh tế quan trọng, giúp mang về ngoại tệ cho nền kinh tế Triều Tiên. Lệnh đóng cửa biên giới đã ảnh hưởng đến việc giao thương của nước này. 

Theo Yonhap, nước này đã dần mở cửa biên giới khi cho phép các phái đoàn từ Trung Quốc và Nga đến hồi tháng 7 và cho phép người Triều Tiên ở nước ngoài quay về nước từ tháng 8.

Mới đây, Chủ tịch Kim Jong-un cũng dẫn đầu phái đoàn quan chức cấp cao thăm Nga và gặp Tổng thống Vladimir Putin. Triều Tiên cũng đã cử vận động viên sang Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự đại hội thể thao châu Á ASIAD 19.

Triều Tiên đóng cửa biên giới vào đầu năm 2020, không lâu sau khi Covid-19 xuất hiện tại Trung Quốc. Triều Tiên thông báo ghi nhận ca bệnh đầu tiên vào tháng 5/2022. Nước này không xác nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 mà chỉ thống kê số người có triệu chứng sốt. Đến tháng 8/2022, Triều Tiên tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch chống dịch và ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp phòng chống.

(*) Nguồn: CCTV

Hồng Quyên