Triều Tiên lại bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển

Ngày 6/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này, ngay sau khi Hàn Quốc và Mỹ điều động một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Yonhap đưa tin, theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng này được thực hiện từ khu vực Samsok ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6h01 đến 6h23 sáng, song không cung cấp thêm các chi tiết khác.

JCS cũng cho biết, đang tăng cường giám sát mọi diễn biến và quân đội nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Vụ phóng tên lửa diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Washington triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển phía đông Hàn Quốc để tham gia một cuộc tập trận chung.

Một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết, các tên lửa đạn đạo đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Phát biểu với báo giới ngay sau khi nhận được thông báo về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ trích việc Triều Tiên liên tục bắn tên lửa trong một khoảng thời gian ngắn là "hoàn toàn không thể chấp nhận được". Theo thống kê từ Reuters, trong năm 2022, Triều Tiên đã phóng khoảng 40 tên lửa.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên được thực hiện chỉ hai ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung, được cho là đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản. Vụ việc đã khiến Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác lên án mạnh mẽ.

Thực hiện : Hiểu Vy