Triều Tiên phóng tên lửa, Nhật Bản yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm nay cho biết nước này đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập cuộc họp khẩn cấp về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhấn mạnh Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc để giải quyết các thách thức an ninh khu vực.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên lần đầu tiên bắn một tên lửa đạn đạo về phía biển ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này vào ngày 18/2, trước khi tiến hành thêm hai vụ phóng tương tự vào ngày 20.2.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng xác nhận Bình Nhưỡng đã phóng thử tên lửa từ hệ thống phóng tên lửa đa nòng 600mm nhằm vào các mục tiêu cách đó lần lượt 395km và 337km.

Theo ông Matsuno, kể từ năm ngoái, Triều Tiên đã liên tục phóng tên lửa liên tiếp, làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực. Hàng loạt hành động của Triều Tiên đe dọa hòa bình và an ninh của Nhật Bản, khu vực và cộng đồng quốc tế, là hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam