Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, Mỹ - Hàn vẫn tập trận chung

Hôm nay 27/3, Triều Tiên tiếp tục phóng thêm 2 tên lửa, nâng tổng số vụ phóng tên lửa trong tháng này lên 7 vụ, trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn. Hàn Quốc và Nhật Bản ngay tập tức lên án mạnh mẽ động thái của Bình Nhưỡng.

Theo thông báo từ quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng tổng cộng 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực huyện Chunghwa, tỉnh Bắc Hwanghae nước này vào khu vực biển gần vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Hàn Quốc và Nhật Bản đã ngay lập tức phản đối kịch liệt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Trong đó, Hàn Quốc cho biết vẫn sẽ tiếp tục tiến hành tập trận với Mỹ theo kế hoạch.

Trước đó, Triều Tiên đã nhiều lần đưa ra các chỉ trích gay gắt nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng các cuộc tập trận đổ bộ giữa 2 nước đồng minh này có bản chất nghiêng về chủ động tấn công nhiều hơn là nâng cao năng lực phòng vệ.

Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng yêu cầu Washington phải chịu trách nhiệm cho các hành động gây leo thang căng thẳng, làm tăng nguy cơ bùng phát chiến tranh tại khu vực này.

Thực hiện : Q.T