Trộm cắp hoành hành ở nông thôn Cần Thơ: Trộm cả hàng rào chống trộm

Những ngày qua, nhiều vụ trộm cấp ở nông thôn trên địa bàn thành phố Cần Thơ xuất hiện nhiều. Người dân cho biết, nhiều vụ trộm xe máy xảy ra giữa ban ngày và ngay cả nông sản bà con trồng cũng bị mất.

Ông Nguyễn Bá Thông người dân sống lâu năm tại xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ cho biết, trước đây vùng quê rất yên bình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, gia đình lại bị trộm tài sản, không những tài sản trong nhà mà ngay cả hàng rào chống trộm cũng bị mất.

Ông NGUYỄN BÁ THÔNG, Xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ:Nhà tôi là bị trộm 5 đợt rồi đó, máy xịt thuốc, máy phát cỏ, sau lấy xe rùa, lấy sắt, có bình ắc quy máy cày nó cũng lấy.”

Không những trộm những tài sản có giá trị, kẻ trộm còn nhắm vào những hộ dân trồng rẫy để trộm nông sản. Điển hình, ruộng dưa bà Nguyễn Thị Kim Hai trồng hơn bốn tháng, tới ngày thu hoạch đã bị kẻ gian vào hái trộm.

Bà NGUYỄN KIM HAI, Xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ:Bị trộm hái hết hai phần, tôi còn có một phần hà, chi phí tôi bỏ ra hết 10 triệu rồi.”

Khi phát hiện mất trộm, bà con đã trình báo vụ việc với Công an xã nhưng đến nay vẫn chưa tìm được thủ phạm… Trước tình hình trộm cắp lộng hành, Công an xã tăng cường tuần tra kiểm soát. 

Thiếu tá PHẠM QUỐC TUẤN, Phó Trưởng Công an xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ:Công an xã sẽ tăng cường phối hợp lực lượng quân sự, tăng cường tuần tuần tra, một mặt do có đường xá mới, đèn đường không có, dân cư thưa thớt, với góc độ công an xã cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình.”

Các vụ trộm tài sản của bà con nông dân dù lớn dù nhỏ cũng cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời để người dân an tâm lao động, sản xuất.

Công Tràng