Trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã bất ngờ gặp nạn vào hôm qua. Các hoạt động tìm kiếm đã ngay lập tức được triển khai, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ tung tích của ông Raisi.

Truyền thông Iran cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn máy bay trực thăng hộ tống Tổng thống Iran đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin đến thủ phủ tỉnh Tabriz. 3928 - Đi cùng ông còn có Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian.

Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở ông Raisi đã mất liên lạc với hai chiếc còn lại. 3916, 3904 - Các máy bay trực thăng ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm xung quanh khu vực trong khoảng 20 phút, nhưng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc.

Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan cũng cử lực lượng tới hỗ trợ tìm kiếm. Truyền thông địa phương cho biết, đã liên lạc thành công với 2 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tung tích của Tổng thống Iran.

Sau khi biết tin, nhiều người dân tại thủ đô Tehran đã cùng tụ họp để cầu nguyện cho sự bình an của ông Raisi.

Ông Raisi, 63 tuổigười dân I, được bầu làm Tổng thống vào năm 2021. Ông đã nhiều lần bày tỏ các quan điểm cứng rắn, bao gồm vấn đề đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới. Ông cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng để kế nhiệm Lãnh đạo tối cao của đất nước Ayatollah Ali Khamenei, người đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ các chính sách của ông Raisi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T