Trung Quốc bác bỏ thông tin chuyển giao vũ khí cho Nga

Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ liên quan đến việc quốc gia này cung cấp khí tài cho Nga. Bắc Kinh đồng thời kêu gọi Washington dừng việc đưa ra các thông tin khiến căng thẳng gia tăng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định các nguồn tin mà Mỹ sử dụng để cáo buộc Trung Quốc có ý định cung cấp khí tài cho Nga là không đúng sự thật. Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh cáo buộc của Mỹ khiến quan hệ Mỹ - Trung Quốc trở nên xấu đi.

Thông tin Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga được đưa ra trong bối cảnh chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị đang có chuyến thăm chính thức tới Nga nhằm thúc đẩy hợp hợp tác chiến lược và đối tác toàn diện giữa hai nước. Trung Quốc cũng đã nhiều lần tái khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa Moscow và Bắc Kinh, mong muốn xây dựng cơ sở quan hệ vững chắc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : QT