Trung Quốc bùng nổ nhu cầu vàng trước thềm năm mới

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người dân Trung Quốc có quan niệm đi mua vàng sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong cả năm. Do vậy, hoạt động buôn bán vàng những ngày cận Tết các tiệm vàng tại Trung Quốc trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tại một trong những cửa hàng trang sức vàng lớn nhất tại trung tâm thương mại Yuyuan Garden của Thượng Hải, rất nhiều người dân Trung Quốc tranh thủ ghé mua những món đồ trang sức bằng vàng cho bản thân và gia đình. Cửa hàng này ghi nhận doanh số bán vàng trong những ngày gần đây tăng cao đột biến, vì mua vàng dịp đầu năm là một thông lệ truyền thống của nhiều người Trung Quốc để đón chào năm mới.

Một lý do khác khiến nhu cầu vàng bùng nổ tại Trung Quốc là do giá vàng tăng mạnh trong năm qua, khiến nhiều người còn mua vàng làm một khoản đầu tư. Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, mức tiêu thụ vàng ở nước này đã vượt quá 1.000 tấn vào năm 2023, tăng khoảng 9%. Doanh số bán đồ trang sức bằng vàng cũng tăng khoảng 8%, trong khi doanh số bán vàng miếng và tiền xu tăng hơn 15% trong năm 2023…

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T