Trung Quốc cấp phép hoạt động cho dịch vụ taxi tự vận hành Robottaxis

Thành phố Quảng Châu là nơi đầu tiên tại Trung Quốc cấp phép hoạt động cho dịch vụ taxi tự vận hành, hay còn gọi là Robottaxis để phục vụ người dân. Sự kiện trên nằm trong chương trình thử nghiệm mới được triển khai.

Hãng phát triển xe ô tô tự lái Pony.ai đã vượt qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt để chính thức đưa dịch vụ xe taxi tự lái có trả phí vào hoạt động. Theo đó, giá cước của Robottaxis sẽ tương đương với giá cước dịch vụ taxi truyền thống.

Bà MO LUYI, Phó Chủ tịch Hãng xe Pony.ai, Trung Quốc: “Công nghệ lái xe tự động của chúng tôi đã trở nên hoàn thiện sau 5 năm thử nghiệm. Trước đó, chúng tôi đã tích lũy được quãng đường 13 triệu kilomet lái xe tự động mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Ngoài các vấn đề an toàn, chúng tôi cũng muốn mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái.”

Theo đó, dịch vụ PonyPilot sử dụng robottaxis đã được áp dụng trên toàn bộ địa bàn quận Nam Sa, thành phố Quảng Châu tại 500 địa điểm, dịch vụ này sẽ phục vụ hành khách từ 8:30 đến 22:30 mỗi ngày. Bên cạnh đó, quận Nam Sa cũng dự kiến sẽ đưa khoảng 2.000 phương tiện kết nối thông minh vào dịch vụ thí điểm trong năm 2025.
 

Thực hiện : Vân Hương