Trung Quốc chính thức bước vào kỳ Xuân vận trong 40 ngày

Hôm nay (26/1), Trung Quốc bắt đầu kỳ Xuân vận, hay còn được biết tới là "cuộc di cư hàng năm lớn nhất" của con người trên hành tinh.

Trong vòng 40 ngày dịp Xuân vận năm nay, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc dự báo sẽ ghi nhận khoảng 9 tỷ chuyến đi liên tỉnh về quê ăn Tết, du lịch, mức cao kỷ lục.

Trong ngày đầu tiên của Xuân vận 2024, đường sắt Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vận chuyển 10,6 triệu lượt khách. Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Vũ Hán, Tây An, Thành Đô, Nam Kinh, Trường Sa, Quảng Châu và Hàng Châu là những điểm đến phổ biến của mọi người.

Đối với đường sắt cao tốc, ngành đường sắt Trung Quốc bố trí trước Tết mỗi ngày từ 12.700 chuyến, sau Tết 12.800 chuyến, cao kỷ lục trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc dự kiến sẽ xử lý kỷ lục 80 triệu lượt khách từ ngày 26/1 đến ngày 5/3, tăng gần 45% so cùng kỳ năm 2023.

Chuyên gia y tế Trung Quốc cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát ở một mức độ nhất định với biến thể mới JN.1. Bên cạnh đó, nhiều nơi trên cả nước có thể tiếp tục xảy ra tình trạng luân phiên hoặc đồng thời các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác nhau. Tuy nhiên, điều này không phải là mối quan tâm nghiêm trọng đối với khách du lịch trong kỳ nghỉ Tết này.

(*) Nguồn: China News, Global Times

Hồng Quyên