Trung Quốc: Du khách tăng 39% sau 3 ngày nới visa

Bộ Ngoại giao Trung Quốc 5/12 cho biết, chính sách miễn thị thực đã "tạo ra hiệu quả rõ ràng", giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với du khách và thúc đẩy du lịch. Trong ba ngày đầu tiên của tháng 12/2023, thời điểm quốc gia này bắt đầu áp dụng chính sách nới lỏng visa mới, số lượng khách nhập cảnh vào Trung Quốc tăng 39%.

Trong tương lai, Bộ Ngoại giao tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc di chuyển xuyên biên giới.

Trung Quốc ban hành chính sách miễn thị thực 12 tháng với công dân 5 nước Châu Âu gồm Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia từ 1/12. Trong 3 ngày đầu tháng có 18.000 khách quốc tế nhập cảnh Trung Quốc. 7.000 khách trong số đó đến từ các nước mới được miễn thị thực.

Chính sách mới được cho là "sẽ mang lại lợi ích về lâu dài". Chủ các doanh nghiệp Trung Quốc bày tỏ sự lạc quan về chính sách mới của chính phủ và hy vọng "có nhiều chính sách tương tự hơn trong tương lai". 

Ngoài miễn thị thực, Trung Quốc gần đây cũng giảm 25% lệ phí visa du lịch cho công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và Philippines, nhằm thúc đẩy du lịch.

(*) Nguồn: SCMP

Lan Phương