Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao kỷ lục, vượt mốc 30.000 ca

Trung Quốc phát đi thông báo số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục trong ngày. Các thành phố trên khắp Trung Quốc đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt.

Bắc Kinh vừa qua đã ghi nhận được 424 trường hợp nhiễm COVID-19 có triệu chứng và 1.436 trường hợp không có triệu chứng. Các nhà chức trách ở thủ đô Trung Quốc đã phong toả các khu dân cư và tạm thời đóng cửa các cửa hàng cũng như các cơ sở kinh doanh khác để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bà YAN ZI - Người dân Trung Quốc: “Chúng tôi chỉ hy vọng tình hình sẽ tốt hơn, còn không thì đừng đề cập đến cuộc sống của mọi người. Mọi người thậm chí không thể kiếm sống bây giờ. Việc này thực sự liên quan đến lợi ích của tất cả mọi người. Nếu các chính sách này tiếp diễn, có thể sẽ có vấn đề với việc tiếp cận thực phẩm, lúc đó mọi việc sẽ trở nên nghiêm trọng.”

Thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này đã ghi nhận hơn 30.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đây là con số cao kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc cuối năm 2019.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam