Trung Quốc mở cửa từ 8/1: Tin vui với ngành du lịch thế giới

Trung Quốc dự kiến sẽ mở cửa biên giới trở lại vào ngày mai 8/1. Đây được cho là tín hiệu tốt đối với nghành du lịch toàn cầu. Đặc biệt khi khách du lịch Trung Quốc chiếm phần lớn trong thị phần khách du lịch tại nhiều quốc gia.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Trung Quốc đã chứng kiến một sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ đặc biệt trong mảng du lịch nội địa sau khi các hạn chế của dịch Covid-19 đã nới lỏng. Cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Trung Quốc nhận định, du lịch nội địa sẽ đi đầu trong quá trình phục hồi, còn mảng du lịch quốc tế mặc dù có nhu cầu cao tuy nhiên sẽ phải mất thêm thời gian để các hoạt động vận tải quốc tế có thể nối lại hoạt động đủ công suất.

Một số quốc gia đã đẩy mạnh công tác chuẩn bị đón lượng lớn khách du lịch Trung Quốc.

Tại Bali, Indonesia, các doanh nghiệp lữ hành và các hộ kinh doanh đã hoàn tất các bước chuẩn bị đón du khách Trung Quốc sau 3 năm vắng bóng.

Anh I KOMANG GELGEL - Quản lý nhà hàng Happy Chappy: “Ban quản lý của chúng tôi đã chuẩn bị cung cấp dịch vụ tốt nhất và chất lượng thực phẩm tốt nhất để mang lại ấn tượng đáng nhớ cho họ khách du lịch Trung Quốc khi họ dùng bữa tại đây."

Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, du khách Trung Quốc là một trong những động lực chính của du lịch quốc tế và được kỳ vọng sẽ mang lại sự thúc đẩy kinh tế rất cần thiết để phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, sau những thay đổi gần đây trong các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc, một số quốc gia đều đã áp đặt các hạn chế đi lại bổ sung đối với du khách đến từ nước này.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam