Trung Quốc mục tiêu nâng vị thế trong ngành công nghiệp sản xuất robot

Các chuyên gia phát triển robot Trung Quốc đã cân nhắc việc kiểm soát chi phí sản xuất robot hình người. Điều này được cho là sẽ nâng vị thế của quốc gia tỉ dân trong sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai.

Các doanh nhân và chuyên gia hàng đầu từ ngành công nghiệp robot của Trung Quốc đang hướng tới sự phát triển trong tương lai của robot hình người. Thời gian tới sẽ chứng kiến sự ra đời của các robot thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như trò chuyện, sắp xếp đồ chơi và khiêu vũ với chi phí có thể thấp hơn nhiều so với trước đây.

Trong bối cảnh tổng thể của ngành công nghiệp robot hình người trên thế giới, Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản có các lĩnh vực chuyên môn riêng. Trong khi đó, Trung Quốc tự tin khi nguồn nhân lực kỹ sư dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng và hệ thống chuỗi cung ứng khổng lồ.

Ước tính, quy mô thị trường robot hình người toàn cầu có thể đạt gần 2 nghìn tỷ nhân dân tệ (hơn 280 tỷ USD) vào năm 2030, trong đó quy mô thị trường của Trung Quốc dự kiến sẽ chiếm khoảng 20% con số đó.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT