Trung Quốc nới lỏng hơn các biện pháp kiểm soát chống Covid-19

Trung Quốc đang điều chỉnh chính sách phòng chống dịch Covid-19 nhanh chóng theo hướng nới lỏng hơn các biện pháp kiểm soát. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ít nhất 19 thành phố trên khắp nước này loại bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính đối với người sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Xét thấy độc lực yếu hơn của biến thể Omicron và phần lớn các ca nhiễm bệnh hiện nay là những trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng, các chuyên gia y tế công cộng Trung Quốc đang thảo luận về sự cần thiết của việc hạ cấp quản lý phản ứng với dịch Covid-19, nhằm điều chỉnh các chính sách chống dịch theo tình hình thực tế với mục đích bảo vệ người dân ở mức tối đa. Người dân Trung Quốc đang đợi xem các biện pháp nới lỏng cụ thể sẽ được đưa ra như thế nào vì việc này liên quan trực tiếp đến các kế hoạch di chuyển của họ.

Giới chuyên gia y tế Trung Quốc nhận định rất khó có khả năng biến chủng Omicron sẽ gây ra một loạt ca bệnh nặng và tử vong. Tuy nhiên, nếu các nguồn lực y tế bị căng thẳng quá mức hoặc được phân bổ không phù hợp có thể khiến số ca tử vong gia tăng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : QT